An Giang

Nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, An Giang là trung tâm văn hóa của nhiều nhóm bản địa bao gồm Khmer, Chăm và Hoa. Đồng bào dân tộc Khmer phần lớn sinh sống tập trung trên địa bàn vùng Bảy Núi gồm hai thị trấn Tri Tôn và Tịnh Biên. Bảy Núi không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp với núi non trùng điệp mà còn có cây thốt nốt mọc hoang dại. Mặc dù cây thốt nốt cũng có thể được tìm thấy ở các thị trấn khác ở An Giang nhưng chủ yếu mọc hoang ở vùng Bảy Núi, nơi chủ yếu là người dân tộc Khmer sinh sống và nổi tiếng với nghề sản xuất mật hoa thốt nốt.

100%
Organic

Nulla quis lorem ut libero malesuada feugiat. Vivamus suscipit tortor eget felis porttitor volutpat. Curabitur arcu erat, accumsan id imperdiet et, porttitor at sem. Curabitur arcu erat, accumsan id imperdiet et, porttitor at sem.

100%
Seasonal

Nulla quis lorem ut libero malesuada feugiat. Vivamus suscipit tortor eget felis porttitor volutpat. Curabitur arcu erat, accumsan id imperdiet et, porttitor at sem.

100%
Fresh

Nulla quis lorem ut libero malesuada feugiat. Vivamus suscipit tortor eget felis porttitor volutpat. Curabitur arcu erat.

Why We Are Unique

Mật hoa thốt nốt Palmania được làm từ mật hoa thốt nốt của cây thốt nốt WILD (Borassus Flabellifer) ở An Giang, Việt Nam.

Cây thốt nốt mọc hoang ở Việt Nam phải mất ít nhất 30 năm mới cho thu hoạch lứa đầu tiên. Từ giai đoạn này, cây có thể được khai thác bền vững cho đến khi đạt tuổi thọ tự nhiên có thể hơn 100 năm.

Việc sản xuất mật hoa thốt nốt vốn đã mang tính đạo đức và bền vững vì việc khai thác không gây hại cho cây hoặc rút ngắn tuổi thọ của chúng.

What We Do

Mùa thu hoạch vào mùa khô ở miền Nam Việt Nam, thường diễn ra từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau. Để thu hoạch mật hoa, sau đó được sử dụng để làm mật hoa, người nông dân trèo lên cây, rạch những vết cắt trên bề mặt hoa và đặt một chiếc hộp bên dưới đó. Mật hoa sau đó được đun sôi để tạo ra mật hoa thốt nốt mềm.

Mặc dù về mặt lý thuyết, mật hoa thốt nốt có thể được thu thập quanh năm, nhưng tại Palmania, chúng tôi chỉ thu thập mật hoa trong mùa thu hoạch vì ba lý do. Thứ nhất, việc thu hái nhựa cây vào mùa mưa rất trơn trượt và nguy hiểm cho nông dân chúng tôi vì cây thốt nốt rất cao (khoảng 20 – 30 mét). Thứ hai, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm tốt nhất vì mật hoa thốt nốt sẽ đạt chất lượng tốt nhất khi được thu hái vào thời tiết khô và nóng. Và cuối cùng, chúng tôi tuân theo các quy luật tự nhiên của Mẹ Thiên nhiên để những cây thốt nốt mọc hoang của chúng tôi được nghỉ ngơi và tích lũy chất dinh dưỡng cho một mùa mật hoa thốt nốt mới.