0907 309 878 | hi.palmania@gmail.com

Giới thiệu

CHÚNG TÔI TIN “THÀNH THẬT, MINH BẠCH & CHẤT LƯỢNG”

LÀ CHÌA KHÓA MỞ CỬA TRÁI TIM KHÁCH HÀNG

“Khi quyết định tạo ra Palmania
trong chúng tôi lúc đó thành thật chỉ có một mong ước
là mang đến cho người tiêu dùng một lựa chọn ngon, sạch và tốt hơn cho sức khỏe”

Một lần tình cờ được nếm lại vị mật thốt nốt nguyên chất ngày xưa của vùng đất Bảy Núi, An Giang nơi được sinh ra và lớn lên, tôi như hoàn toàn bị thôi miên bởi hương thơm cùng vị ngon và ngọt thanh đặc trưng vô cùng đặc biệt mà tôi tin không thể tìm được ở bất kỳ chất tạo ngọt nào khác. Cái hương vị mà đã rất lâu rồi tôi mới có cơ hội được trải nghiệm lại. Cùng lúc đó là một cảm giác thôi thúc khó tả trỗi dậy trong tôi, một niềm khát khao và mong ước làm sao có thể đưa được hương vị mật thốt nốt xưa của quê nhà vượt qua những lũy tre làng để chu du đến những miền đất chân trời mới.

Palmania được tạo ra chỉ với đam mê và khát khao của tuổi trẻ. Những ngày đầu khởi nghiệp thật sự không dễ dàng nhưng đam mê và khát khao ấy vẫn luôn rực cháy để Palmania có thể tồn tại, đứng vững và không gục ngã trước những khó khăn thử thách.

Chau Ngọc Dịu

Đồng sáng lập Palmania.

 

Sinh ra và lớn lên ở Tri Tôn, An Giang – nơi có rất nhiều người dân tộc Khmer như gia đình tôi sinh sống. Nơi ấy vào mùa cuối năm là bà con lại tất bật với nghề nấu mật thốt nốt. Nhưng có một điều làm tôi luôn suy nghĩ đó là chẳng còn mấy ai nấu mật thốt nốt theo phương thức tự nhiên như ngày xưa với gỗ sến mà thay vào đó là phụ gia thực phẩm hoặc pha trộn thêm đường cát. Chính vì vậy mà hương vị mật thốt nốt xưa thật khó để tìm lại. Cái hương vị của tuổi thơ mà tôi nhớ mãi không quên vì nó thơm thơm, béo béo, ngọt thanh và tan thật nhanh trong miệng.

Nghề nấu mật thốt nốt đã cực nhưng để làm ra những mẻ mật thốt nốt nguyên chất tự nhiên thì còn cực hơn rất nhiều. Có lẽ vì vậy mà chẳng còn mấy ai ở quê tôi muốn gắn bó với nghề ‘ăn cơm dưới đất làm việc trên trời’ này nữa. Và trong số những người còn gắn bó thì không còn nhiều người biết nấu mật thốt nốt theo phương thức truyền thống xưa ngoại trừ những cô chú đã lớn tuổi.

Với mong muốn tìm lại và vực dậy sản phẩm mật thốt nốt sệt được sản xuất theo phương thức thủ công truyền thống với chất lượng cao cũng như tiêu chuẩn nguyên chất, sạch, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tôi và 2 người bạn đã lập nên Palmania. Tâm nguyện của chúng tôi không chỉ là cung cấp và nâng tầm sản phẩm mật thốt nốt của quê hương An Giang, Palmania còn mong muốn góp phần thực hiện trách nhiệm xã hội giúp bà con đồng bào dân tộc Khmer ở tỉnh An Giang tiếp tục giữ gìn và phát huy làng nghề truyền thống đồng thời gia tăng thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống.

 

Bên cạnh việc giữ gìn sản phẩm mật thốt nốt sệt truyền thống, phát triển sản phẩm mới để tạo ra nhiều lựa chọn, sự tiện dụng, mới lạ cho người tiêu dùng luôn là điều Palmania mong muốn ấp ủ. Chính vì vậy sau 2 năm không ngừng nỗ lực tìm tòi nghiên cứu, chúng tôi đã phát triển thành công sản phẩm mới mật thốt nốt bột Palmania hoàn toàn nguyên chất, tự nhiên, không phụ gia, không sử dụng phương pháp tách mật và điều đặc biệt là sản phẩm giữ được trọn vẹn hương thơm, vị ngon đặc trưng và những đặc tính quý giá của mật thốt nốt. Cũng như mật thốt nốt sệt, sản phẩm mật thốt nốt bột Palmania cũng thơm lừng thanh ngọt và còn chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin tự nhiên có trong mật hoa thốt nốt như sắt, kali, vitamin C, hay vitamin B mà nổi bật trong đó là vitamin B12 với hàm lượng rất cao. Nếu như một số sản phẩm mật thốt nốt của các nước khác có hàm lượng vitamin B12 vào khoảng 20 μg/100g sản phẩm thì mật thốt nốt Palmania đến từ vùng Bảy Núi, An Giang có hàm lượng vitamin B12 lên đến 28.2 μg/100g sản phẩm. Điều đó có nghĩa là chỉ với 8.5g mật thốt nốt Palmania đã có thể cung cấp đủ 100% lượng vitamin B12 cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Sản phẩm cũng có chỉ số đường huyết thấp và là thực phẩm mang tính kiềm nên được xem là một trong những chất tạo ngọt tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe.

Trải qua 3 năm hoạt động, mật thốt nốt Palmania đã được phân phối trên 12 tỉnh thành với hơn 37 điểm bán trên cả nước. Con đường phía trước còn rất dài với nhiều khó khăn, thử thách nhưng Palmania tin rằng với ước mơ nâng tầm đặc sản quê hương cùng khát khao chinh phục thị trường thế giới và ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ sẽ mãi luôn là động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi vững bước trên con đường đã lựa chọn.

Kế thừa và phát huy phương thức truyền thống, sản phẩm mật thốt nốt Palmania không chỉ được làm ra bởi những hộ gia đình có tay nghề cao giúp mang đến cho sản phẩm hương vị đặc trưng  mà còn đảm bảo chặt chẽ quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm thủ công địa phương mộc mạc nay được nâng tầm thành sản phẩm chất lượng cao, trở thành món quà sức khỏe ý nghĩa cho người tiêu dùng trong và ngoài nước.