+84 907 309 878 | hi.palmania@gmail.com

LÀM BÁNH VỚI ĐƯỜNG THỐT NỐT BỘT PALMANIA

Không biết các bạn sao chứ Palmania mình rất thích làm bánh, đặc biệt là các dòng bánh bông lan hơi khó tính một chút mà mọi người hay miêu tả là bánh ăn vào mềm nhẹ như bông, như mây. Điều kiện tiên quyết với dòng bánh này đó là việc đánh lòng trắng trứng tới được độ mềm hoặc cứng cần thiết. Và để đánh lòng trắng trứng bông lên được thì đòi hỏi âu đánh cũng như que đánh phải sạch, khô và không dính chất béo hay lòng đỏ trứng. Chính vì vậy mà ngày trước Palmania mình không thể dùng đường thốt nốt sệt để áp dụng vào dòng bánh này được mặc dù rất muốn. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do để chúng mình cố gắng tạo ra đường thốt nột bột để các bạn yêu bánh cũng có thể vừa ăn ngon mà vẫn tốt hơn cho sức khỏe.

Dưới đây là phần tự đánh giá một cách khách quan sản phẩm đường thốt nốt bột Palmania chúng mình khi dùng để làm những dòng bánh bông lan nhẹ như mây, mềm như bông.

?Ưu điểm

1. Hương thơm

Nếu các bạn đã từng làm những dòng bánh bông lan này sẽ biết một điều đó là hỗn hợp sẽ hơi có mùi tanh trứng. Vì vậy, mọi người thường hay sử dụng vani hoặc vỏ chanh/ cam để làm giảm mùi tanh trứng. Với việc sử dụng đường thốt nốt bột Palmania khi đánh lòng trắng và sau đó trộn với hỗn hợp bột và lòng đỏ thì Palmania nhận thấy rằng hỗn hợp rất thơm, gần như không còn mùi tanh trứng. Một mùi thơm rất dễ chịu. Và đặc biệt khi nướng bánh thì mùi lại càng thơm.

2. Màu sắc:

Đường thốt nốt bột Palmania là đường thô và có màu vàng sáng hoặc vàng nâu (tùy từng mẻ đường do được làm thủ công). Nhờ vậy khi đánh với lòng trắng trứng, hỗn hợp có màu vàng đẹp mắt. Và đặc biệt điều này sẽ một ưu điểm cho các bạn mới làm bánh là khi trộn với hỗn hợp bột và lòng đỏ sẽ không lo lắng lắm việc trộn hỗn hợp không đều vì nếu bạn đánh lòng trắng với đường cát trắng thì lòng trắng sau khi đánh xong sẽ có màu trắng. Nếu trộn không đều thì khi nướng ra bánh sẽ có chỗ vàng chỗ trắng.

3. Hương vị

Ngoài việc giúp hỗn hợp có màu vàng đẹp mắt cũng như có được mùi thơm dễ chịu thì khi thưởng thức sẽ cực thích vì bánh có được vị ngọt rất thanh và dễ chịu vốn có của đường thốt nốt.

4. Kết cấu lòng trắng sau khi đánh

Đây là điều Palmania chúng mình quan tâm nhất và Palmania nhận thấy kết cấu lòng trắng sau khi đánh xong không khác gì đánh với đường cát trắng. Nói chung là thay thế hoàn toàn được ?.

?Nhược điểm

Vì đường thốt nốt bột Palmania sản xuất thủ công, không sử dụng phương pháp tách mật và hoàn toàn tự nhiên nên trong sản phẩm vẫn có một số hạt đường lớn. Điều này khiến việc đánh lòng trắng sẽ tốn thời gian hơn một chút vì phải đánh máy ở tốc độ thấp nhất để đường tan hết rồi mới chuyển sang số lớn hơn. Palmania chúng mình sẽ cố gắng khắc phục điều này để đường thốt nốt bột Palmania sẽ mịn màng hơn mà vẫn thơm ngon và điều đặc biệt là tốt hơn cho sức khỏe.

palmania

Leave a Reply Text

Your email address will not be published. Required fields are marked *