+84 907 309 878 | hi.palmania@gmail.com

LAN TỎA GIÁ TRỊ … CÙNG NHAU GIỮ GÌN

Thứ bảy 20-06-2020, Palmania rất vinh dự khi được Hội Nông Dân tỉnh nhà An Giang tin tưởng mời làm giảng viên cho “Buổi tập huấn kỹ thuật sản xuất, chế biến đường thốt nốt và an toàn vệ sinh thực phẩm” cho các hộ nấu đường thốt nốt mà hầu hết là người dân tộc Khmer ở ba xã Lương Phi, Lê Trì huyện Tri Tôn và Tân Lợi huyện Tịnh Biên. Buổi tập huấn là một phần trong dự án “Nâng cao lợi ích từ sản xuất và tiêu thụ đường thốt nốt cho đồng bào dân tộc Khmer” được phối hợp triển khai giữa Hội nông dân tỉnh và tổ chức Mạng lưới hợp tác phát triển nguồn nhân lực nông thôn Châu Á – AsiaDHRRA. Mục đích của buổi tập huấn không chỉ nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình nấu đường thốt nốt mà còn động viên các hộ nấu đường thốt nốt quay trở về phương thức nấu đường truyền thống với gỗ sến như cha ông xưa đã làm.

Có lẽ các bạn cũng biết nghề nấu đường thốt nốt theo phương thức truyền thống không chỉ nguy hiểm mà còn cực nhọc và cũng chẳng dễ dàng vì không chỉ đòi hỏi sức lực, thời gian mà còn cả kỹ thuật. Chính vì vậy mà nhiều hộ nấu đường thốt nốt ngày nay đã lựa chọn phương thức dễ dàng hơn bằng việc sử dụng phụ gia. Và chính việc sử dụng phụ gia là nguyên nhân chính làm mai một kỹ thuật nấu đường thốt nốt truyền thống. Thông qua buổi tập huấn, Palmania đã có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe những khó khăn và nguyên nhân mà bà con lựa chọn việc nấu đường thốt nốt với phụ gia thực phẩm. Để từ đó, Palmania có cơ hội để chia sẻ với bà con câu chuyện quay trở về phương thức nấu đường thốt nốt truyền thống xưa của anh Lượm khi hợp tác với Palmania chúng mình.

Sau buổi tập huấn, điều Palmania hạnh phúc nhất chính là bên cạnh những ánh mắt còn ái ngại thì đã có những hộ nấu đường thốt nốt chủ động xin thông tin liên lạc với Palmania để có thể trao đổi việc hợp tác về sau. Đây thực sự là một tín hiệu rất đáng mừng vì hơn ai hết Palmania chúng mình hiểu rất rõ sự khó khăn khi nỗ lực thuyết phục hộ nấu đường quay về phương thức xưa. Như Palmania đã chia sẻ, tâm nguyện của chúng mình không chỉ để cung cấp và nâng tầm sản phẩm đường thốt nốt, Palmania còn mong muốn góp phần thực hiện trách nhiệm xã hội là giúp bà con đồng bào dân tộc Khmer ở tỉnh An Giang tiếp tục giữ gìn, phát huy làng nghề truyền thống cũng như gia tăng thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống. Hi vọng rằng, những viên gạch nhỏ mà Palmania chúng mình đã và đang xây sẽ từng ngày góp phần vào việc gìn giữ và phát huy nghề nấu đường thốt nốt truyền thống của cha ông xưa. Và để làm được điều này, hơn ai hết Palmania chúng mình rất cần sự đồng hành của các bạn – những người tiêu dùng Việt Nam. Thay vì chọn mua một sản phẩm cùng loại của nước ngoài, hãy trao cho những nhà sản xuất trong nước như Palmania chúng mình một cơ hội vì mỗi một sản phẩm Việt Nam mà các bạn lựa chọn chính là sự giúp sức rất lớn cho Palmania nói riêng cũng như các nhà sản xuất trong nước khác nói chung để sản phẩm Việt Nam với thương hiệu của Việt Nam không chỉ được tin dùng trong nước mà còn có thể cất cánh bay cao hơn và xa hơn.

Palmania cảm ơn các bạn rất nhiều ❤️

palmania

Leave a Reply Text

Your email address will not be published. Required fields are marked *