+84 907 309 878 | hi.palmania@gmail.com

MỨT VỎ BƯỞI MẬT THỐT NỐT 

Bên cạnh cam, chanh thì bưởi cũng là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể. Với mỗi 100g bưởi các bạn tiêu thụ sẽ giúp cung cấp khoảng 86 mg vitamin C, tương đương 115% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Lượng vitamin C tiêu thụ hàng ngày được đề nghị đối với 1 phụ nữ khỏe mạnh là 75mg (theo Havard Medical School: https://www.health.harvard.edu/…/whats-the-right-amount-of-…).

Với hàm lượng vitamin C dồi dào, bưởi cũng là một lựa chọn rất tốt để gia tăng sức đề kháng. Chưa kể trong bưởi còn có rất nhiều chất xơ nên bưởi luôn nằm trong danh sách những thực phẩm có tác dụng nhuận tràng. Và khi ăn bưởi thì ngoài cùi bưởi các bạn có thể làm chè bưởi, vỏ bưởi cũng là 1 vị thuốc dân giã giúp trị ho hiệu quả.

Link tham khảo thêm công dụng của vỏ bưởi: https://baomoi.com/cong-dung-cua-vo-buoi-tro…/c/26190798.epi

Vì vậy, khi ăn bưởi các bạn hãy giữ lại vỏ bưởi và làm thử món mứt vỏ bưởi nhé. Các bạn có thể làm rồi cất dành dùng khi cần. Palmania chúng mình đã thử nghiệm với mật thốt nốt Palmania và đây là thành phẩm.

?Về màu sắc, thành phẩm sẽ có màu vàng nâu đến màu nâu cánh gián vì tùy thuộc vào loại mật thốt nốt Palmania các bạn sử dụng là bột hay sệt.

? Về hương vị thì ngoài vị the the, cay cay và thơm thơm của vỏ bưởi thì còn có vị thơm thoang thoảng của mật thốt nốt. Và đặc biệt đó là vị ngọt thanh đặc trưng rất dễ chịu khiến món mứt vỏ bưởi của các bạn thực sự rất thơm ngon.

?Về công dụng: mật thốt nốt có công dụng giúp chống cảm cúm và tăng khả năng miễn dịch (theo Suckhoedoisong.vn: https://suckhoedoisong.vn/nhung-cong-dung-khong-ngo-cua-duo…). Vì vậy, mứt vỏ bưởi mật thốt nốt có công dụng giúp trị ho, chống cảm cúm. Bên cạnh đó, mứt vỏ bưởi mật thốt nốt còn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh vì cả vỏ bưởi và mật thốt nốt đều có tác dụng tốt cho da. Một món ăn đơn giản mà rất nhiều công dụng.

palmania

Leave a Reply Text

Your email address will not be published. Required fields are marked *